Tuesday, May 14, 2013

Mặt nạ thuốc bắc - Đẹp "nguyên bản"

Thời đại ngày càng phát triển, mọi người có xu hướng quay về với những giá trị nguyên sơ - Thời kỳ mà làn da phụ nữ “đẹp” nguyên bản. Từ xa xưa, phụ nữ chỉ biết làm đẹp với cây cỏ và hoa lá, thảo mộc. Họ cảm thấy xa vời với xông hơi, tẩy da chết hay lấy mụn… nhưng có một phương pháp làm đẹp có từ rất lâu đời, thường hay được áp dụng đó là phương pháp đắp mặt, mà mỗi khi nhắc tới, người ta thường ví những người phụ nữ biết phương pháp làm đẹp đó với một từ mỹ miều “mặt hoa da phấn”. Đâu là bí quyết của họ?
  
Viet-Care đã nghiên cứu, tìm hiểu và tìm thấy bí quyết tuyệt vời ấy trong sản phẩm “Mặt nạ thuốc bắc”. Kế thừa tinh hoa trong công thức cổ truyền của cung đình xưa, mặt nạ thuốc bắc được chế biến từ những nguyên liệu hồng hoa, linh chi và các vị thuốc bắc theo phương pháp hiện đại giúp giữ được những gì tinh túy nhất, mà lại tiện lợi cho người sủ dụng.

Hồng hoa là vị thuốc hoạy huyết mạnh, có thể làm tan huyết ứ. Huyết ứ là một trong nhưng nguyên nhân dẫn đến những vết nhăn, vết nám trên da, cản trở sự phát triển của tóc, lông... Vì vậy hồng hoa có tác dụng trong việc làm đẹp nói chung và chữa nám nói riêng.

                      


Linh chi có tác dụng giúp cơ thể sản sinh ra hợp chất hữu cơ giúp đẩy nhanh trạng thái đồng hóa, tái cơ cấu và củng cố, trẻ hóa làn da. Linh chi khéo léo đánh thức sức đề kháng của cơ thể để từ đó điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch.

Phương pháp sử dụng mặt nạ giúp tái tạo da

Với phụ nữ mới sinh, do làn da bị tái xanh, nên thường dùng kèm mặt nạ thuốc bắc với nghệ mặt hạ thổ thuốc bắc (trộn cùng lòng đỏ trứng gà), giúp da hoạt huyết và trắng hồng.

Các bước sử dụng:
Bước 1: Buổi tối trước khi đi ngủ: bôi 1 lớp nghệ mặt, giúp se lỗ chân lông và làm sáng da.
Bước 2: Sáng rửa mặt bằng tinh chất gạo hoặc sữa tươi không đường, giúp giảm hiện tượng bị bắt nắng. 
Bước 3:  Đắp hỗn hợp gồm: nghệ mặt, trứng gà, mặt nạ thuốc bắc 
Bước 4: Bôi kem dưỡng

Trong quá trình thực hiện liệu trình, các mẹ chú ý hạn chế ra nắng, uống kèm tinh nghệ, ăn và sử dụng nhiều rau củ, quả giúp làm mát cơ thể và giải độc tốt.
- Đối với da dầu: 1 tuần sử dụng 3-5 lần, với da thường 2-3 lần/1 tuần. Sản phẩm này thay cho các sản phẩm dưỡng da nên dùng được rất nhiều lần/tuần.
- Với phụ nữ bình thường: dùng kèm với lòng đỏ trứng gà giúp giảm nám, trắng hồng sau sinh, có thể dùng kèm với kem hồng giúp se lỗ chân lông và tươi nhuận da.


1 lọ mặt nạ thuốc bắc sử dụng được từ 30-40 lần đắp mặt

- Sản phẩm không có corticoid, không gây mài mòn và kích ứng.
- Tất cả các sản phẩm thuốc bắc, tuyệt đối không tẩm lưu huỳnh, các khâu bảo quản đều tuân thủ nghiêm ngặt nên đem lại  hiệu quả và an toàn cao.
- Tuy nhiên, do tính chất nghệ là hoạt huyết, nên sau khi đắp mặt, nên có thể da sẽ có hiện tượng ửng hồng.

Các mẹ vui lòng liên hệ hotline 1900 4758 / 0916.986.289 để được tư vấn liệu trình làm trắng da hiệu quả và an toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Để được tư vấn thêm thông tin và đặt mua các sản phẩm thuốc, vui lòng liên hệ:
Viet-Care – Dịch vụ chăm sóc và làm đẹp sau sinh tại nhà
Hotline : 1900 4758  - 0916 986 289 
VPGD : Số 28 Nguyễn Quyền – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội
Chi nhánh: 57 Vũ Ngọc Phan - Đống Đa - Hà Nội

 Hãy để Viet-Care chăm sóc bạn khi bạn chăm sóc bé yêu!

Monday, May 13, 2013

Gừng - Tác dụng làm đẹp không phải ai cũng biết

 
Gừng - Tác dụng làm đẹp không phải ai cũng biết 
Gừng tươi không chỉ là một gia vị rất tốt và quen thuộc trong các món ăn mà còn dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt hơn nữa, ít ai biết được rằng gừng tươi còn có thể dùng làm đẹp với các cách sử dụng đa dạng.



Sunday, May 12, 2013

Những cách giúp mẹ có đủ sữa cho bé bú

Bác sĩ Đặng Thu Hiền sẽ tư vấn cho các mẹ cách tăng lượng sữa mẹ để cho bé bú.

Chào bác sĩ! Con tôi  hôm nay là tròn 10 tháng tuổi nhưng hiện cháu mới nặng 7kg, chiều cao là 75cm, cân nặng lúc sinh là 2.8kg. Con gái tôi không uống sữa ngoài, chỉ uống sữa mẹ và ăn cháo, bột. Nhưng tôi ít sữa, hoặc sữa không được tốt, vì vậy trước khi đi ngủ lúc nào tôi cũng bắt buộc phái cho bé ăn 1 bữa nếu không sẽ bị đói.

Cháu rất khỏe mạnh, trộm mụ rất ít ốm đau, ăn rất ít khi bị nôn trớ, nhanh nhẹn và mọi thứ như lẫy, bò đều đúng tiến độ, nhưng không hiểu sao cháu tăng rất ít hoặc không tăng cân. Mọi khi cháu ăn cháo, bột tương đối khá, ngày 4 bữa: 7h30, 11h30, 17h, 20h, nhưng gần tháng trở lại đây tôi ép cháu uống sũa vào giữa các bữa, mỗi lần nhiều thì được 60ml, thì cháu có biểu hiện lười ăn bữa chính, có phải do cháu không hấp thụ được sữa nên đầy bụng gây lười ăn không thưa bác sĩ?

Vì số lượng sữa cũng không nhiều, nếu cháu không thích uống sữa tôi chuyển đổi sang làm sữa chua từ sữa công thức của cháu thì cháu nên ăn bao nhiêu là đủ chất? Tôi cũng cho cháu bổ sung thêm cốm tiêu hóa, men tiêu hóa, siro ăn ngon, bổ sung kẽm nhưng tình hình vẫn chưa có hiệu quả. Liệu  tôi có cần phải đưa cháu đi khám không? Cháu có bị suy dinh dưỡng chưa thưa bác sĩ? Và tôi nên cho cháu ăn thêm sữa ngoài bằng cách nào để bé hấp thụ được?

Bà nội cháu bảo sữa tôi không tốt nên cai sữa sớm để cháu ăn ngoài nhiều hơn, theo bác sĩ tôi có nên cho bé cai sữa sớm hay không? Nếu cai sữa mà bé không uống sữa ngoài thì tôi nên làm thế nào để buổi tối cháu ngủ ngon, không bị đói. Tôi đang rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Trần Thị Quỳnh Anh - anhtran...@gmail.com)


Những cách giúp mẹ có đủ sữa cho bé bú 1
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn!

Với thông tin bạn cho biết chúng tôi chỉ có thể trả lời như sau:

Con gái của bạn có tốc độ tăng chiều cao nhanh, nhưng tốc độ tăng cân chậm so với chuẩn (trung bình bé gái 10 tháng tuổi nặng 8,5kg, cao 71,5cm). Như vậy hiện bé có tình trạng đe dọa suy dinh dưỡng gầy mòn so với tuổi và suy dinh dưỡng gầy mòn độ I so với chiều cao.

Như vậy tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng của bé có thể mới diễn ra và hiện đang tiếp diễn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tình trạng này, bạn cần mang bé tới gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bạn không nên tự ý cho bé sử dụng thuốc và các sản phẩm bổ sung vì có thể khiến bệnh tiến triển khó chữa hơn.

Bạn có thể yên tâm là bạn hoàn toàn có đủ sữa đáp ứng cho nhu cầu của bé (lứa tuổi này bé chỉ cần khoảng 300-500ml sữa/24 giờ), sữa của bạn giúp bé khỏe mạnh nhanh nhẹn, phát triển vận động (lẫy, bò) đúng cữ, và đặc biệt là tăng chiều cao tốt. Do vậy bạn nên tiếp tục cho bé bú mẹ cho đến khi bé tròn 24 tháng tuổi.

Để có nhiều sữa và sữa đảm bảo chất lượng cho bé, bạn nên tăng cường cho bé bú (việc này giúp tăng lượng sữa mẹ), vắt sữa khi vắng nhà (có thể mang về cho bé hoặc mẹ uống lại, việc này giúp sữa được tiết ra thường xuyên và đều đặn hơn). Bạn cần ăn uống đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm, ăn thêm bữa hoặc uống 200ml sữa công thức trước khi ngủ (vì sữa mẹ được tiết nhiều vào đêm).

Như vậy bạn không nên cố ép bé ăn thêm sữa công thức cũng như các sản phẩm từ sữa. Bạn có thể cho bé ăn sữa chua làm từ sữa công thức bé đang sử dụng (nếu đảm bảo an toàn vệ sinh) và trong ngày có thể dùng khoảng 50-100ml.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Saturday, May 11, 2013

Những gợi ý “vàng” cho bữa sáng của bà bầu

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi, những thực phẩm sau đây được khuyên nên sử dụng cho bữa sáng của bà bầu.

Các sản phẩm từ bột mì

Các sản phẩm từ bột mì như bánh mì, ngũ cốc… là gợi ý tốt cho bữa sáng của bà bầu. Bột mì có thể cung cấp cho mẹ bầu từ 20 - 35 gram chất xơ mỗi ngày. Không chỉ vậy, trong bột mì còn có chứa rất nhiều sắt và kẽm tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Theo các chuyên gia sức khỏe thì phụ nữ có thai nên ăn bánh mì hoặc ngũ cốc nguyên chất không thêm đường. Tất nhiên, tùy theo khẩu vị riêng mà mẹ bầu có thể ăn cùng với đậu phộng, nho khô hoặc mật ong.

Những gợi ý “vàng” cho bữa sáng của bà bầu 1
Các sản phẩm làm từ bột mì là một trong những gợi ý tốt cho bữa sáng của bà bầu.

Các sản phẩm từ đậu

Khi mang thai, nhu cầu về canxi là rất lớn. Chính vì vậy mà sữa đậu nành và các sản phẩm được làm từ đậu luôn là lựa chọn tối ưu mà các mẹ bầu được khuyên dùng trong bữa sáng của bà bầu. Ngoài ra, một ly sữa ấm trước khi đi ngủ cũng có thể giúp phụ nữ có thai ngủ ngon giấc hơn.

Thịt nạc

Thịt nạc rất giàu sắt và dễ dàng được cơ thể hấp thu. Sắt đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chuyên chở oxy và tổng hợp tế bào hồng cầu. Ăn thịt nạc cũng giúp mẹ bầu cung cấp đủ máu cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy vài miếng thịt nạc cho bữa sáng của mẹ bầu là gợi ý hay trong chế độ dinh dưỡng.

Những gợi ý “vàng” cho bữa sáng của bà bầu 2

Rau xanh

Rau có màu đậm thường chứa hàm lượng vitamin cao. Trong các loại rau thì bắp cải là nguồn cung cấp canxi dồi dào, bông cải xanh giàu acid folic, các chất xơ và chất chống oxy hóa.

Một lý do nữa mà mẹ bầu được khuyên là nên dùng rau trong bữa sáng, đó chính là vì bữa sáng là bữa cung cấp khoảng 50% chất dinh dưỡng cua cơ thể trong suốt một ngày. Ăn nhiều rau vào bữa sáng khi mang bầu sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp cơ thể đào thải chất độc tốt hơn.

Đậu đỏ
Được đánh giá là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất oxy hóa cao, đậu đỏ có thể giúp mẹ bầu thoát khỏi nguy cơ mắc nhiều loại bệnh. Không chỉ vậy, đậu đỏ có chứa hàm lượng omega – 3, protein phong phú. Ngoài ra, lượng vitamin có trong đậu đỏ còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp mẹ bầu tránh khỏi nguy cơ bị mệt mỏi khi mang thai.

Mẹ bầu có thể dùng đậu đỏ để hầm thành soup hoặc nấu cháo ăn trong bữa sáng sẽ giúp chống táo bón, hạn chế nóng trong người.

Những gợi ý “vàng” cho bữa sáng của bà bầu 3
Bữa sáng của bà bầu nên có đậu đỏ vì nó giúp xóa tan mệt mỏi trong thai kỳ.

Dâu tây

Tráng miệng bằng dâu tây sau bữa sáng cũng rất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu. Trong dâu tâu có chứa vitamin C, kali và mangan giúp chống viêm và hỗ trợ xương của người mẹ luôn chắc khỏe.

Thường xuyên ăn dâu tây còn có thể giúp giảm đau khớp trong thai kỳ. Ngoài ra, dâu tây cũng được đánh giá là loại quả có chứa nhiều folate giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Thursday, May 9, 2013

Phương thuốc tự nhiên giúp trị nám sau sinh

Sau khi sinh, những vết nám có thể mờ đi nhưng ít khi mất hoàn toàn. Các bà mẹ có thể tìm đến viện da liễu hoặc trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn nhưng hãy chữa trị sau khi cai sữa hoặc có thể chữa trị bằng những phương thuốc từ tự nhiên sau đây.
Mình sinh xong uống nghệ với mật ong hai tháng nay rồi mà cũng không ăn thua, da mặt vẫn nám nhiều lắm. Có cách nào nữa không? - (Bạn đọc Minh Hoang - thanhnghi17@gmail.com).

phuong-thuoc-tu-nhien-giup-tri-nam-sau-sinh

Trả lời:
Rất nhiều bà mẹ bị nám khi mang thai do ảnh hưởng của tuyến hormone nữ kích thích sự sản sinh sắc tố melanin. Sau khi sinh, những vết nám có thể mờ đi nhưng ít khi mất hoàn toàn. Để hạn chế sự xuất hiện của những vết nám mới, bạn hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời, đeo kính, khẩu trang, mặc áo chống nắng và thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài. Nếu cảm thấy khó chịu với những vết nám bạn có thể tìm đến viện da liễu hoặc trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn nhưng hãy chữa trị sau khi cai sữa nhé.

Nếu chữa trị bằng phương thuốc từ tự nhiên thì bạn có thể tham khảo một số công thức sau:
- Mỗi ngày uống 1 cốc nước ép củ cải trắng và giá đỗ, buổi tối trước khi đi ngủ có thể dùng hỗn hợp 2 loại nước này bôi lên mặt, mát xa nhẹ nhàng rồi rửa lại bằng nước sạch sau 20 phút. Cách này phải thực hiện kiên trì trong vòng từ 6 – 8 tháng.
- Dùng nghệ tươi giã nát, ngâm vào dấm ăn, để khoảng 1 tháng, tránh ánh sáng trực tiếp, đem bôi mặt, mát xa cho thấm đều lên da mặt khoảng 15 – 20 phút rồi xông mặt bằng nước lá chanh. Thực hiện khoảng 2 lần trong 1 tuần, kiên trì trong vòng 3 tháng, làn da sẽ được cải thiện đáng kể.
- Lá dâu 10 – 15g khô (hoặc 20 – 30g tươi), hãm nước sôi, uống thay trà trong ngày, liên tục 1 tháng.
- Mặt nạ oliu - mật ong: 1 thìa dầu oliu, 1 ít mật ong, gạc hoặc 1 miếng mặt nạ.
Dầu oliu làm nóng lên khoảng 37oC, thêm lượng mật ong vừa phải, cho tấm gạc vào ngâm sau đó lấy ra đắp lên mặt khoảng 20 phút. Cách này có thể chống lão hóa cho da, làm mềm da và trị nám, thích hợp dành cho da khô.
- Trộn 1 quả chuối chín với 1 hộp sữa chua, sau đó đắp lên mặt khoảng 15 phút và rửa mặt với nước lạnh.
- Xay nhuyễn một quả dưa leo cùng 1 quả mướp đắng non rồi vắt lấy nước, để trong tủ lạnh. Một ngày thoa 2-3 lần lên mặt, 30 phút sau rửa sạch với nước lạnh, sẽ rất tốt trong điều trị sạm da.
Nghệ với mật ong như bạn đang sử dụng cũng có tác dụng tốt cho da như làm trắng da, liền sẹo nhưng hiệu quả trị nám sẽ không rõ rệt. Để trị nám hiệu quả, bạn cần kết hợp nhiều cách khoa học.
Thân mến!

Những điều mà các mẹ bầu cần lưu ý khi sinh mổ

Ngày càng có nhiều bà mẹ và em bé được cứu sống nhờ phương pháp sinh mổ, tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận xu hướng lạm dụng kỹ thuật này.





Vậy sinh mổ có những biến chứng gì, có ảnh hưởng đến sữa cho em bé bú hay không và cách chăm sóc vết mổ như thế nào? Và sinh mổ em bé lần đầu thì nên sau bao lâu có thai sẽ an toàn và liệu sinh mổ có làm giảm nguy cơ viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ hay không?.  

Nhiều sản phụ cho rằng, mổ đẻ sẽ giúp đứa con ra đời một cách nhẹ nhàng, sẽ làm trẻ thông minh và khoẻ mạnh hơn. Bên cạnh đó, người mẹ cũng tránh được nhiều nguy cơ có thể xảy ra khi đẻ thường. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, đứa trẻ ra đời bằng phương pháp đẻ thường sẽ có sức đề kháng và đường hô hấp tốt hơn những đứa trẻ được mổ lấy ra.

Đó là do trong quá trình được sinh ra, trẻ chịu sức ép của sự co bóp trong tử cung người mẹ nên phổi đã một quá trình thích ứng tốt. Các bé sinh mổ cần được theo dõi kỹ hơn vì có thể vẫn còn dịch chưa được lấy hết. Lúc đó, bé có thể bị suy hô hấp tức thời, nghẹt thở...  nếu không được phát hiện có thể gây tử vong.

 

Lưu ý đối với sản phụ sinh mổ khi về nhà:

Dây chằng và cơ bị dão dưới tác dụng của các hormone trong thời gian mang thai. Các bộ phận ở bụng dưới hồi phục kém, các khớp không vững, cơ mất khả năng trương lực. Nếu đẻ mổ thì các cơ vùng bụng dưới bị giãn ra mạnh, Da bị tổn thương do vết rạch nên cơ thể sản phụ rất yếu. Vì vậy, sản phụ cần:
- Không mang vác các vật nặng hơn trọng lượng của bé.
- Nằm duỗi thẳng thường xuyên.
- Chú ý đến tư thế cơ thể.
- Cố gắng ngủ trưa hàng ngày.
Chính vì thế, gia đình cần thu xếp việc nhà trước khi đón sản phụ và bé trở về, để các công việc hàng ngày chỉ tập trung vào việc chăm sóc trẻ.

Chế độ dinh dưỡng và các vitamin: 

Cơ thể cần phải bình phục sau 9 tháng có bầu và một ca phẫu thuật. Vì vậy, sau khi sinh cần áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng, giàu protein, nhiều quả và rau tươi, glucid chuyển hóa chậm (bánh mì, cơm nếp), uống nhiều nước (8 ly/ngày) để loại các chất độc ra khỏi cơ thể.

Khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi, cần bổ sung đường (bánh quy, bánh ngọt, kẹo hay các loại mứt). Các nghiên cứu y học cho thấy các bà mẹ trẻ khi đẻ mổ thường bị thiếu máu (tỷ lệ hồng tố cầu thường xuống dưới 10g/100ml máu) nên cần chú ý bổ sung thêm sắt, các vitamin tổng hợp trong ít nhất 3 tháng đầu sau khi sinh. Ngoài ra cần bổ sung thêm magie và canxi (các chế phẩm từ Sữa hay nước uống giàu canxi).

Tuesday, May 7, 2013

8 loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe bà bầu

Có một số thức ăn nhanh rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Bạn có thể coi chúng như là những bữa ăn phụ của mình cũng được. Sau đây là 8 loại thực phẩm ngon, bạn nên sử dụng trong thai kỳ của mình.

 
Trái cây

Hoa quả rất tốt cho sức khỏe con người nói chung, đặc biệt là sức khỏe bà bầu nói riêng. Hoa quả giống như rau tươi, đây được coi là nguồn thực phẩm không thể thiếu đối với phụ nữ mang thai.

Những chất có trong trái cây sẽ giúp hai mẹ con cùng khỏe mạnh, giảm nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ.

Đó có thể là táo, lê, cam, chuối, mãng cầu, na… Ăn sinh tố những trái cây này cũng là một gợi ý thú vị cho bạn. Chúng giàu năng lượng, giúp bạn khỏe mạnh, tiếp thêm năng lượng cho bạn. Thêm vào đó, thực phẩm này lại rất dễ tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe của bạn và bé. 

Bạn có thể lựa chọn hoa quả mà mình vừa thích, mang lại công dụng cụ thể. Ví dụ: Cam, chanh, bưởi… giàu vitamin C, có tác dụng làm răng lợi khỏe mạnh, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

8 loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe bà bầu 1
Hoa quả rất tốt cho sức khỏe con người nói chung, đặc biệt là bà bầu nói riêng (Ảnh minh họa)

Trái cây giàu axit folic có tác dụng ngăn ngừa chứng khuyết tật ống thần kinh ở trẻ. Chúng có trong những loại quả có màu vàng đậm như: mơ, đào…

Bên cạnh đó, dâu tây là thực phẩm giàu vitamin C, kali và mangan. Mangan trong dâu tây có tác dụng chống viêm, có vai trò xây dựng xương thai nhi, giúp xương của mẹ luôn chắc, khỏe. Dâu tây cũng thuộc nhóm quả chứa nhiều folate, có tác dụng ngăn ngừa những khuyết tật bẩm sinh ở bào thai.

Nho khô

Một hộp nhỏ nho khô cung cấp chất xơ, sắt và kali cho bà bầu, nhất là những bà bầu đang thèm đồ ngọt. 

Nếu xét về giá trị dinh dưỡng thì nho khô là món ăn hữu ích cho sức khỏe vì rất ít chất béo nhưng lại sinh ra nhiều năng lượng, dễ bảo quản, nhờ đó đây được coi là món ăn bỏ túi cho chị em mang thai. 

8 loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe bà bầu 2
Một hộp nhỏ nho khô cung cấp chất xơ, sắt và kali cho bà bầu,
 nhất là những bà bầu đang thèm đồ ngọt (Ảnh minh họa)

Nho khô giảm chứng táo bón khó chịu mà chị em mang thai gặp phải. 
 
Sữa chua

Thời tiết chuyển mùa khiến chị em mang bầu rất dễ bị cảm cúm. Sữa chua cung cấp dinh dưỡng giúp hệ hô hấp của bạn được nâng cấp rõ rệt. Sữa chua có chứa nguồn canxi nhiều hơn các loại sữa bình thường khác, bên cạnh đó, sữa chua có nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B, protein và kẽm.

Chúng giữ cho xương và răng của mẹ bầu cũng như em bé được khỏe mạnh. Những loại vi khuẩn có lợi tự nhiên trong sữa chua sẽ giúp mẹ bầu tăng cường chức năng miễn dịch và phòng bệnh cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus gây bệnh vào cơ thể. 


8 loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe bà bầu 3
Không cần phải nói nhiều thì dường như ai cũng thuộc nằm lòng tác dụng
 không ngờ của sữa chua đối với sức khỏe bà bầu (Ảnh minh họa)

Một hũ sữa chua có thể cung cấp 25% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn, cũng như protein, khoáng chất, vitamin cần thiết. Bên cạnh đó, sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. 

Ngũ cốc nguyên hạt

Bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt giàu axit folic, chất sắt và chất xơ, vitamin, khoáng chất. Bạn hãy bổ sung chúng hàng ngày cho bữa sáng của mình. 

8 loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe bà bầu 4
Bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt giàu axit folic, chất sắt 
và chất xơ, vitamin, khoáng chất (Ảnh minh họa)
Trong thai kỳ, nhiều chị em bị chứng huyết áp cao, ăn ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày sẽ giúp bạn đẩy lui chứng này. Thành phần của chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch cũng như quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể, đồng thời tốt cho mạch máu của mẹ bầu.
 
Các loại rau củ

Có thể là xà lách, rau bina, cà chua, cần tây, dưa chuột... Rau lá xanh có chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ và bé. Những loại rau lá xanh đậm nên có trong bữa ăn hàng ngày là rau bina, bông cải xanh, măng tây và cải xoăn.

Những chất dinh dưỡng này đặc biệt tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi vì ngoài tất cả các chất chống oxy hóa, rau lá xanh còn cung cấp canxi, chất xơ, kali, vitamin A và folate. Vitamin A trong rau lá xanh giúp phát triển thị lực, xương và da cho bé. Vì vậy, mẹ bầu đừng nên bỏ qua thực phẩm rất phổ biến lại giàu dưỡng chất này.

8 loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe bà bầu 5
Có thể là xà lách, rau bina, cà chua, cần tây, dưa chuột...  (Ảnh minh họa)

Cà rốt có đầy đủ vitamin A và chất xơ. Cà rốt chứa hàm lượng lớn beta carotene. Beta carotene khi vào cơ thể chuyển hóa thành Vitamin A, B, E và khoáng chất tốt cho cơ thể.
 
Cà rốt sẽ khiến bà bầu được khỏe mạnh với đôi mắt sáng, giúp chắc xương và răng, giúp làn da mịn màng, mái tóc mềm mại, cũng như giúp phòng chống các căn bệnh ung thư.

8 loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe bà bầu 6
Sinh tố cà rốt cũng là một gợi ý hay ho dành cho mẹ bầu (Ảnh minh họa)

Pho mát 

Rất có thể đây sẽ là món ăn ưa thích của bạn bởi thực phẩm này ăn ngậy, béo, thơm, rất ngon. Pho mát có chứa đủ canxi, protein cung cấp cho bạn. Pho mát có nhiều công dụng như phòng chống ung thư, làm đẹp da, làm đẹp răng miệng, giúp chắc xương. 

8 loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe bà bầu 7
Pho mát có chứa đủ canxi, protein cung cấp cho bạn (Ảnh minh họa)
Nước cam có bổ sung canxi và vitamin D

Chỉ cần nửa cốc nước cam, bạn có thể được cung cấp một nửa nhu cầu hàng ngày của vitamin C và khoảng 15 % nhu cầu canxi mỗi ngày. Theo các nhà khoa học, cam là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ... rất bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữ mang thai.

Vitamin B9 (axit folic) có trong cam giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư dạ dày và thanh quản) vì chúng giàu chất chống oxy hóa. 

Nước cam chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy bà bầu thường xuyên uống nước cam có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và các chứng bệnh khác.

8 loại đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe bà bầu 8
Vitamin B9 (axit folic) có trong cam giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư dạ dày và thanh quản) vì chúng giàu chất chống oxy hóa (Ảnh minh họa)

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best Web Hosting